Hướng dẫn chi tiết về việc cấp sổ đỏ online mới nhất 2023

đất thổ cư

Nghị định 10/2023/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai đã quy định về việc cấp sổ đỏ online. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức mới này qua bài viết sau đây.

>>> Xem thêm: Giờ hoạt động của văn phòng công chứng thứ 7 chủ nhật như thế nào? Trường hợp nào cần phải công chứng, chứng thực?

1. Cấp sổ đỏ online là gì?

Đây có thể là một thuật ngữ mới đối với nhiều người. Thực chất, cấp sổ đỏ online là việc thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ trên môi trường điện tử. Khác nhiều so với phương thức truyền thống trước đây. Điều này sẽ đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho người dân. Đặc biệt là vấn đề chi phí.

2. Quy định cụ thể về cấp sổ đỏ online

Căn cứ điểm b khoản 7 Điều 1 Nghị định này bổ sung quy định về thực hiện thủ tục hành chính về đăng ký, cấp sổ đỏ online thực hiện như sau:

Cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ có trách nhiệm thực hiện thủ tục hành chính về đất đai theo quy định của pháp luật về đất đai. sổ đỏ online

Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Cơ quan tiếp nhận hoặc cơ quan giải quyết hồ sơ thông báo cho người yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính nộp bản chính. Giấy chứng nhận đã cấp, các giấy tờ theo quy định sau khi người sử dụng đất hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

>>> Xem thêm: Tư vấn tách sổ đỏ

Việc trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ. Hoặc dịch vụ bưu chính viễn thông.

sổ đỏ online

Cơ quan tiếp nhận sẽ kiểm tra thành phần hồ sơ. Nhưng không chịu trách nhiệm về nội dung trước đó.

Nghị định 10/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 20/5/2023.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về thủ tục làm sổ đỏ hiện nay. Làm sổ đỏ cần có những giấy tờ gì?

Trên đây là giải đáp về Hướng dẫn chi tiết về việc cấp sổ đỏ online mới nhất 2023. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng. Xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà
 
1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.
 
2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.
 
Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội
 
Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669
 
 
Xem thêm từ khoá tìm kiếm:
 
>>> Danh sách các văn phòng công chứng Hà Nội và những điều cần lưu ý khi chọn văn phòng công chứng để công chứng giấy tờ quan trọng
 
>>> Thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất có phức tạp không? Người yêu cầu công chứng cần chuẩn bị những hồ sơ gì?
 
>>> Thủ tục công chứng ủy quyền và những hồ sơ người dân cần chuẩn bị theo đúng quy định pháp luật hiện hành 2023
 
>>> Các văn phòng công chứng tại Xa La và những giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi đến văn phòng công chứng
 
>>> Hợp đồng cho thuê nhà theo quy định của pháp luật Việt Nam có cần công chứng, chứng thực không? Công chứng ở đâu thì uy tín?