Các cách tra cứu sổ đỏ online đơn giản nhất 2023

đất thổ cư

Hầu hết mọi người đều có nhu cầu tra cứu thông tin sổ đỏ. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, mọi người dân có thể tra cứu sổ đỏ trực tuyến. Mà không cần phải đến tận Ủy ban nhân dân. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các cách tra cứu sổ đỏ online đơn giản.

>>> Xem thêm: Lịch làm việc của văn phòng công chứng ngày thường như thế nào? Văn phòng công chứng thứ 7 chủ nhật có hoạt động hay không?

1. Tại sao cần tra cứu sổ đỏ?

Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý quan trọng chứng minh quyền sử dụng đất, đồng thời là giấy tờ bắt buộc phải có khi thực hiện một số thủ tục hành chính như chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất… Do đó, việc tra cứu Sổ đỏ để nắm rõ thông tin và tình trạng pháp lý Sổ đỏ là điều cần thiết.

TRA CUU SO DO

Cụ thể, một số lợi ích khi tra cứu Sổ đỏ online như:

– Tránh được những giấy tờ giả mạo khi thực hiện giao dịch mua bán đất;

– Giúp theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ, qua đó biết được hồ sơ còn thiếu hay cần bổ sung những giấy tờ gì

>>> Xem thêm: Chứng thực chữ ký là gì? Thủ tục chứng thực này có phức tạp không? Người yêu cầu chứng thực cần chuẩn bị những gì?

– Đặc biệt, việc tra cứu Sổ đỏ online giúp tiết kiệm được thời gian và công sức thay vì phải đi đến văn phòng công chứng hay những cơ quan có thẩm quyền để tra cứu thông tin về Sổ đỏ.

2. Có những cách tra cứu thông tin Sổ đỏ nào?

Người dân có thể thực hiện theo 02 cách sau:

– Tra cứu qua Trang thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Tra cứu qua App tra cứu của Sở Tài Nguyên và Môi Trường các tỉnh thành phố lập ra.

3. Lưu ý khi tra cứu Sổ đỏ online

– Lựa chọn những website uy tín để tra cứu, tránh các trường hợp tra cứu tại những website không uy tín, trả về những kết quả sai lệch. tra cứu sổ đỏ – Trường hợp có bất kỳ tin nhắn hoặc email mời truy cập để tra cứu thông tin thì cần tìm hiểu kỹ trước khi click vào đó vì có thể sẽ ảnh hưởng đến những thông tin cá nhân của bạn. Hãy tìm hiểu thông tin trước khi click vào đó.

>>> Xem thêm: Đất nông nghiệp có cần cấp sổ đỏ không?

Vì tra cứu thông tin sổ đỏ, sổ hồng online cần liên quan đến mạng internet nên nhiều khi sẽ bị chậm hoặc không trả về kết quả tra cứu. Các bạn nên tra cứu lại tại các văn phòng công chứng hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là giải đáp về Các cách tra cứu sổ đỏ online đơn giản nhất 2023. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng. Xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà
 
1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.
 
2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.
 
Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội
 
Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669
 
 
Xem thêm từ khoá tìm kiếm:
 
>>> Thủ tục công chứng có phức tạp không? Thực hiện thủ tục này theo quy định của pháp luật hiện hành ở đâu?
 
>>> Người có nhu cầu công chứng hợp đồng mua bán nhà đất có phải nộp phí không? Lệ phí phải nộp là bao nhiêu?
 
>>> Văn bản hợp đồng ủy quyền cho người khác cần công chứng không? Phí công chứng văn bản hợp đồng ủy quyền được quy định như thế nào?
 
>>> Trường hợp nào phải chấm dứt hợp đồng ủy quyền. Phí công chứng văn bản chấm dứt chấm dứt hợp đồng ủy quyền hết bao nhiêu?
 
>>> Văn phòng công chứng Minh Khai hỗ trợ công chứng ngoài trụ sở không thu thêm phí có lợi ích gì đối với người dân