Tư vấn kiểm tra sổ đỏ thật giả

Thủ đoạn lừa đảo bằng sổ đỏ giả hiện nay ngày càng tinh vi. Với trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại; người dân rất khó để phân biệt đâu là sổ đỏ thật, đâu là sổ giả. Hậu quả là tiền mất tật mang; ảnh hưởng đến các quyền và lợi ích chính đáng của mình. Thấu hiểu được những khó khăn đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn kiểm tra sổ đỏ thật giả cho bạn.

1.Thực trạng sổ đỏ giả hiện nay

Một cách để kiểm tra là bạn hãy gõ trực tiếp dòng chữ “Làm sổ đỏ giả ở đâu” trên Google. Chỉ sau một giây ngắn ngủi, hàng nghìn kết quả sẽ hiện ra. Những lời quảng cáo làm sổ đỏ tràn lan, hấp dẫn, đánh vào tâm lý người đọc. Đấy là đối với những doanh nghiệp quảng cáo trực tiếp; một số khác còn làm sổ đỏ dưới hình thức núp bóng văn phòng công chứng chuyên nghiệp.

Các đối tượng này sử dụng các từ như “Nhận làm tất cả các loại giấy tờ theo yêu cầu”, “Nhận làm sổ hồng, sổ đỏ”…; với quảng cáo giấy tờ làm ra giống y như thật. Để tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng, các đối tượng chỉ giao dịch thông qua ứng dụng zalo; số điện thoại tìm kiếm được đăng tải công khai trên trang web.

Cho tới nay, đã có nhiều vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản được Công an xử lý; một trong các phương tiện dùng để gây án chính là các loại giấy tờ được làm giả giống đến mức khó có thể phân biệt.

Thực trạng sổ đỏ giả hiện nay diễn ra tràn lan và phức tạp
Thực trạng sổ đỏ giả hiện nay diễn ra tràn lan và phức tạp

2. Tư vấn kiểm tra sổ đỏ thật giả tại văn phòng công chứng Nguyễn Huệ

Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ được nhiều người biết đến là một trong những văn phòng công chứng uy tín ;và chuyên nghiệp nhất Hà Nội. Tại đây cung cấp cho bạn những dịch vụ công chứng liên quan đến đất đai, tài sản, bất động sản,… Bên cạnh đó, văn phòng cũng thực hiện công chứng; kiểm tra sổ đỏ thật giả bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại. Nếu bạn đang nghi ngờ sổ đỏ nhà mình là giả; hoặc muốn xác minh sổ đỏ thật giả trước khi giao dịch; thì hãy đến văn phòng này để kiểm tra nhé.

Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tư vấn kiểm tra sổ đỏ thật giả qua những đặc điểm sau:

2.1 Kiểm tra hình thức, kết cấu của sổ đỏ

Sổ là một loại giấy bìa cứng, gồm 04 trang, trên 01 tờ (phê đúp) liền và các thông tin được ghi ở 4 mặt trang giấy theo hình ảnh dưới đây với 03 màu sắc đặc trưng:

  • 1 là màu đỏ toàn bộ trang thứ nhất; các trang thứ 2, thứ 3 và thứ tư đều là màu vàng hình hoa văn trống đồng;
  • 2 là toàn bộ cả 4 trang màu hồng nhạt; 3 là toàn bộ cả 4 trang đều có màu hồng tươi và có in hoa văn trống đồng.

2.2 Số và ký hiệu trên sổ đỏ:

Các sổ đỏ thật đều có số seri ghi trên sổ; Đối với Sổ mà trang đầu có bìa đỏ thì phần phía dưới bên góc phải từ hướng mắt nhìn vào sổ đỏ sẽ có số số đỏ; các số này được ghi theo ký tự trong bảng chữ cái (Ví dụ: A; B; M; N hoặc AB; BA..) sau đó đến dãy số tự nhiên (Ví dụ: 132450..) thường sẽ có 6 số tự nhiên.

Tư vấn kiểm tra sổ đỏ thật giả bằng cách kiểm tra số, ký hiệu trên số đỏ
Tư vấn kiểm tra sổ đỏ thật giả bằng cách kiểm tra số, ký hiệu trên số đỏ

2.3 Đối với số phát hành và ký hiệu trên sổ hồng (một loại sổ đỏ):

Đối với sổ màu hồng nhạt (không có hoa văn trống đồng): Số sổ được ghi ở dãy số bên tay phải góc trên của sổ đỏ với hàng số được phân biệt từng ô vuông; mỗi ô vuông có một số nhất định và không có ký hiệu các dãy chữ trong bảng chữ cái (Ví dụ: A, B. M, N…) mà chỉ có các số tự nhiên như: 012118… thường dãy số này có 10 – 11 chữ số. Thế nào là: Đủ điều kiện để cấp sổ đỏ

2.4 Đối với sổ đỏ màu hồng đang sử dụng hiện nay:

Đối với sổ màu hồng tươi (có hình hoa văn trống đồng): Số sổ được ghi ở phía dưới góc tay phải với các dãy số có ký hiệu A, B, C và tiếp theo là dãy số tự nhiên 1,2,3…

2.5 Đối với dấu si nổi được đóng ở phần mã số sổ

Dấu si nổi được đóng trên bìa các loại sổ, đây là dấu si không mực; dùng tay có thể nhận biết dấu này tại các phần số seri số sổ. cơ quan Nhà nước khi cấp phôi sổ đều đóng dấu vào phần này để nhận biết dấu của sổ thật hay sổ giả.

2.6 Kiểm tra bằng cách soi kính lúp

Bạn có thể soi sổ đỏ là giả hay thật bằng cách dùng kính lúp kiểm tra các họa tiết, hoa văn. Giấy chứng nhận giả, họa tiết không có các tổ hợp chấm mực hồng, trong khi giấy chứng nhận thật thường có các tổ hợp chấm mực.

Kiểm tra sổ đỏ thật giả bằng kính lúp
Kiểm tra sổ đỏ thật giả bằng kính lúp

2.7 Kiểm tra số seri trên sổ đỏ

Bạn hãy xem kỹ các vị trí có thể bị tẩy xóa gồm số sổ, số vào sổ, loại đất, hình thức sử dụng, diện tích, thời hạn, sơ đồ. Những sổ đỏ có trang bổ sung thì cần kiểm tra trang này gồm dấu giáp lai, các vị trí trang có bị tẩy xóa không.

2.8 Kiểm tra con dấu và chữ ký

Có những trường hợp sổ đỏ làm giả phần ghi chức danh hay chữ ký Chủ tịch UBND. Vì vậy, bạn cũng có thể xem xét dấu hiệu này khi kiểm tra giấy tờ làm giả sổ đỏ quyền sử dụng đất.

>>Xem thêm: Cách kiểm tra sổ đỏ

Trên đây là những cách mà văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tư vấn kiểm tra sổ đỏ thật giả. Nếu bạn đang nghi ngờ hoặc gặp phải tình trạng sổ đỏ giả thì hãy đến trực tiếp văn phòng; hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966227979 để được tư vấn chi tiết hơn nhé.