Dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Hoàng Mai

sổ đỏ miễn phí

Quận Hoàng Mai là một trong những quận có tốc độ phát triển nhanh chóng. Những năm trở lại đây, có rất nhiều bất động sản; trung tâm thương mại, khu vui chơi được xây dựng. Điều đó cũng có nghĩa là nhu cầu cấp sổ đỏ của người dân cũng ngày một tăng lên. Có rất nhiều cách để làm sổ đỏ, bạn có thể trực tiếp ra UBND để làm; hoặc đến các văn phòng dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Hoàng Mai để làm. Tuy nhiên, các quy định của pháp luật về những quy trình, thủ tục cấp sổ đỏ còn phức tạp và mất nhiều thời gian của người dân. Chính vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên đến các văn phòng dịch vụ để làm.

1. Những khó khăn khi làm sổ đỏ mà dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Hoàng Mai có thể giải quyết

1.1 Không biết có đủ điều kiện để cấp sổ không

Chúng ta nên biết rằng, không phải đối tượng nào cũng được phép cấp sổ đỏ. Nhiều người thắc mắc rằng không biết mình thuộc đối tượng nào? Điều kiện để cấp sổ đỏ là gì? Trong điều kiện này được chia ra làm 2 trường hợp, đó là có giấy tờ và không có giấy tờ về Quyền sử dụng đất(QSDĐ).

Trong trường hợp có giấy QSDĐ, những cá nhân và hộ gia đình có đầy đủ giấy tờ về quyền sử dụng đất thì có thể được cấp giấy chứng nhận.

Còn trong trường hợp không có giấy: Những cá nhân, hộ gia đình nào không có giấy về quyền sử dụng đất thì vẫn được cấp giấy chứng nhận nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Không phải nộp tiền sử dụng đất: Các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trước ngày 1/7/2014. Ngoài ra, họ phải thuộc các xã có kinh tế khó khăn, đặc biệt khó khăn. Được UBND xã chứng nhận là thửa đất đó sử dụng ổn định và không có bất kỳ tranh chấp nào.
 • Phải nộp tiền sử dụng đất: Các cá nhân, hộ gia đình đang sử dụng đất trước ngày 1/7/2004. Không vi phạm bất cứ chuyện gì liên quan đến luật đất đai. Được công nhận là đát không có tranh chấp, phù hợp với các chính sách quy hoạch, xây dựng đô thị.

1.2 Hồ sơ không đầy đủ

Bên trong một bộ hồ sơ để xin cấp giấy chứng nhận có rất nhiều giấy tờ. Nếu thiếu 1 trong các giấy tờ đó thì hồ sơ sẽ không được xét duyệt. Vì vậy trong vòng 3 ngày sau khi hồ sơ được kiểm tra; hộ gia đình hoặc cá nhân nhận được thông báo sẽ phải bổ sung và hoàn thiện hồ sơ. Đây có lẽ là một trong những công đoạn khiến nhiều người mệt mỏi nhất. Để giảm bớt điều này, mọi người có thể đến các văn phòng dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Hoàng Mai để hỗ trợ. Những chuyên viên giàu kinh nghiệm và kỹ năng sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ từ A-Z.

Theo quy định của pháp luật, một bộ hồ sơ đầy đủ gồm những giấy tờ sau đây:

 • Đơn đăng ký xin cấp giấy chứng nhận theo mẫu có sẵn
 • Các loại giấy tờ về việc sử dụng đất hoặc những tài sản khác liên quan đến đất
 • Giấy chứng nhận đã thực hiện các nghĩa vụ tài chính như: thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ, lệ phí nhà đất,…
 • Những loại giấy tờ chứng minh thuộc diện miễn giảm nghĩa vụ liên quan đến đất đai,..
 • Bản vẽ thiết kế, thi công, diện tích và hiện trạng của thửa đất hoặc ngôi nhà đang sở hữu
 • Các giấy tờ photo như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận kết hôn,…

1.3 Nhầm lẫn giữa bản chính và bản sao của các loại giấy tờ

Nhiều người dân thường thắc mắc là không biết giấy tờ nào cần nộp bản chính; giấy nào nên nộp bản sao và có cần công chứng không. Điều này đã gây ra một số nhầm lẫn khi nộp hồ sơ lên các cơ quan. Câu trả lời là khi nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận; người dân được phép lựa chọn nộp bản chính hoặc bản sao giấy tờ. Cụ thể:

 • Nộp bản sao các giấy tờ đã được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của nhà nước và pháp luật.
 • Nộp bản sao giấy tờ và xuất trình bản chính để cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra đối chiếu và xác nhận vào bản sao.
 • Nộp bản chính giấy tờ.

1.4 Không biết ghi đơn đề nghị cấp sổ

Đơn xin đăng ký cấp giấy chứng nhận là một trong những giấy tờ rất quan trọng. Trong đơn này, người đề nghị cấp giấy phải ghi đầy đủ; chính xác những thông tin cần thiết có trong giấy có sẵn này. Đặc biệt, không được để lại bất kỳ một dấu vết nào cho thấy bạn đã tẩy xóa. Các thông tin cần người đề nghị điền đầy đủ đó là:

Thông tin người sử dụng đất, chủ sở hữu gắn liền với tài sản đấy

Phần yêu cầu đề nghị

Thửa đất đăng ký, các loại tài sản khác gắn liền với đất nếu có

Đề nghị khác nếu có

Liệt kê các giấy tờ đi kèm.

Tại văn phòng công chứng dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Hoàng Mai, chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp khách hàng điền và hoàn thiện chính xác đơn đăng ký và các giấy tờ có trong hồ sơ.

1.5  Thắc mắc về số tiền phải nộp

Nhiều người dân có nhu cầu mong muốn được cấp sổ đỏ nhưng lại lo sợ số tiền để làm sổ là quá lớn. Tuy nhiên, các chi phí để cấp giấy chứng nhận này đều được nhà nước tối ưu hết mức. Lúc này, người làm đơn sẽ phải thực hiện nghĩa vụ tài chính bằng cách đóng những khoản tiền:

Phí sử dụng đất, lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, phí cấp giấy chứng nhận. Mỗi loại đều được quy định đầy đủ theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không cần phải đóng phí.

Sau khi đủ điều kiện và đóng các khoản phí theo quy định thì văn phòng đăng ký đất đai sẽ gửi số liệu sang cơ quan thuế. Sau khi nhận được số liệu, cơ quan thuế sẽ thông báo đến người đề nghị hoặc văn phòng dịch vụ đại diện của người đó về số tiền phải nộp và hạn nộp.

>>xem thêm: Dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Nam Từ Liêm

Trên đây là những khó khăn mà dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Hoàng Mai có thể giải quyết giúp quý khách. Hy vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích và cần thiết cho mình. Đặc biệt, bài viết này giúp các bạn có thể lựa chọn được cách làm sổ đỏ nhanh và phù hợp nhất.