Dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Hà Đông

Dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Hà Đông chuyên cung cấp những dịch vụ liên quan đến sổ đỏ. Sang tên, chuyển nhượng, tặng cho, cấp sổ lần đầu,… ;văn phòng chuyên giải quyết những vấn đề có liên quan đến đến sổ đỏ. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiêm cùng tinh thần trách nhiệm cao; văn phòng tại quận Hà Đông đã để lại ấn tượng sâu trong lòng khách hàng. Cùng đọc bài viết dưới đây để xem chúng tôi có gì đặc biệt nhé.

1.Các vấn đề liên quan đến sổ đỏ tại dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Hà Đông

Hà Đông là một trong những quận nội thành phát triển nhất ở thành phố Hà Nội. Nhiều tòa nhà mới mọc lên đồng nghĩa với việc nhu cầu làm sổ đỏ của người dân cũng ngày một tăng lên. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến sổ đỏ cần phải giải quyết. Trong khi đó nếu làm các thủ tục tại UBND phường hoặc thành phố thủ tục sẽ rất phức tạp; mất nhiều thời gian chờ đợi. Chính vì vậy, các văn phòng công chứng luôn được người dân ưu tiên hàng đầu bởi sự nhanh gọn và chất lượng. Dưới đây là những vấn đề có liên quan đến sổ đỏ.

1.1 Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu

Cấp sổ đỏ lần đầu dành cho những ai có đất đai, nhà ở, tài sản liên quan đến đất mà chưa có giấy chứng nhận. Đây vừa là quyền, vừa là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân. Cấp giấy chứng nhận giúp người dân bảo vệ được quyền lợi của mình; tránh những tranh chấp có thể xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được cấp, mà nó phải thỏa mãn một trong các điều kiện dưới đấy. Điều kiện để được cấp sổ đỏ lần đầu

Khi có giấy tờ về quyền sử dụng đất:

 • Người có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên mình.
 • Có giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng mang tên người khác.
 • Có quyết định của tòa án, cơ quan có thẩm quyền
 • Nhà nước giao đất, cho thuê đất

Khi không có giấy tờ về quyền sử dụng đất

 • Không phải nộp tiền sử dụng đất: Sử dụng đất trước ngày 1/7/2014; có hộ khẩu tại các khu vực kinh tế khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn; UBND chứng nhận là đất đó sử dụng ổn định và không có tranh chấp.
 • Phải nộp tiền sử dụng đất: Đang sử dụng đất trước ngày 1/72004; được UBND xã chứng nhận là đất không có tranh chấp; không vi phạm luật đất đai.
Dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Hà Đông hỗ trợ làm sổ đỏ lần đầu
Dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Hà Đông hỗ trợ làm sổ đỏ lần đầu

1.2 Thủ tục sang tên sổ đỏ của dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Hà Đông

Sang tên Sổ đỏ là thủ tục đăng ký biến động khi chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở. Nó được sử dụng để xác nhận thay đổi trong các trường hợp người sử dụng đất thực hiện quyền chuyển nhượng; tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Khi nào phải thực hiện dịch vụ sang tên sổ đỏ? Theo quy định của pháp luật, các trường hợp phải thực hiện sang tên sổ đỏ là:

 • Chuyển đổi, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất
 • Thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất
 • Góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất

Điều kiện để được sang tên sổ đỏ:

Đối với bên bán/tặng/chuyển nhượng: Theo quy định của pháp luật, chủ sở hữu đất cần phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đất đó không có tranh chấp; quyền sử dụng đất không bị kê biên để thi hành án; vẫn còn trong thời hạn sử dụng đất.

Điều kiện bên mua: Theo quy định tại điều 191, luật đất đai 2013 đã quy định 4 trường hợp không nhận chuyển nhượng, nhận tặng. Bên nhận chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất phải không thuộc 1 trong 4 trường hợp trên thì mới được phép nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho.

1.3 Thủ tục tách thửa, hợp thửa

Thủ tục này được thực hiện trong trường hợp chủ sở hữu muốn tách một thửa đất thành nhiều thửa hoặc muốn gộp nhiều thửa thành một. Hồ sơ để tách thửa và hợp thửa của  dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Hà Đông gồm có:

 • Đơn đề nghị tách hoặc hợp thửa theo mẫu mà văn phòng cung cấp
 • Đối với những trường hợp đăng kỳ biến động đất đai, nếu thay đổi một số thông tin về chứng minh nhân dân; căn cước công dân; địa chỉ trên giấy chứng nhận đã cấp trước đó thì người sử dụng đất nộp thêm các giấy tờ sau:

– Bản sao có công chứng các loại giấy như chứng minh nhân dân/ căn cước công dân cấp đã đổi mới

– Nếu thông tin về nhân thân có tên trên giấy chứng nhận

– Văn bản của các cơ quan có thẩm quyền về việc cho phép hoặc thay đổi thông tin cá nhân.

Bản sao có chứng thực của các loại giấy tờ
Bản sao có chứng thực của các loại giấy tờ

Ngoài ra, thủ tục để tách thửa, hợp thừa cũng giống như các thủ tục khác tại văn phòng công chứng quận Hà Đông. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có trong hồ sơ quy định; sau đó việc hoàn tất hồ sơ sẽ do các chuyên viên thực hiện. Sau khi nhận thông báo đóng phí để thực hiện các nghĩa vụ tài chính; khách hàng có trách nhiệm đóng tiền. Sau khi nhận kết quả, văn phòng sẽ trao giấy chứng nhận ngay tại nhà cho quý khách.

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ làm sổ đỏ tại quận Hà Đông. Bên cạnh những dịch vụ trên, văn phòng còn cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác liên quan đến sổ đỏ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.