Giấy ra viện công chứng có hiệu lực trong thời gian bao lâu?

Khi làm thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội, người lao động được phải mang giấy ra viện công chứng. Vậy công chứng giấy ra viện là gì? Thủ tục công chứng giấy ra viện như thế nào?

>>> Mẹo hay [Video hướng dẫn]: Cách đọc thông tin trên sổ đỏ như thế nào để tránh những rủi ro đáng tiếc trước khi xuống tiền mua nhà đất?

1. Công chứng giấy ra viện ở đâu?

1.1. Giấy ra viện công chứng tại những đâu?

Việc công chứng giấy ra viện còn gọi là thủ tục chứng thực giấy ra viện. Theo Điều 5 NĐ 23/2015/NĐ-CP, có thể chứng thực giấy ra viện tại những địa điểm sau:

  • Phòng Tư pháp tại cấp huyện, quận, thị xã, hoặc thành phố thuộc tỉnh. Với người có thẩm quyền chứng thực là Trưởng phòng hoặc Phó Trưởng phòng Tư pháp.
  • Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn. Với người có thẩm quyền chứng thực là Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch của UBND cấp xã.
  • Các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự, và cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam tại nước ngoài (gọi chung là cơ quan đại diện). Với người có thẩm quyền chứng thực là viên chức ngoại giao hoặc viên chức lãnh sự.
  • Tổ chức hành nghề công chứng, với người có thẩm quyền chứng thực là công chứng viên.

Giấy ra viện công chứng có hiệu lực trong thời gian bao lâu?

1.2. Thủ tục công chứng giấy ra viện

Trước khi đi, họ có thể sao chép giấy ra viện và mang theo bản gốc giấy ra viện.

Tại địa điểm công chứng, người yêu cầu sẽ phải cung cấp bản gốc cho người có thẩm quyền để thực hiện việc đối chiếu, xác minh tính chính xác của bản gốc và bản sao. Sau đó người có thẩm quyền sẽ ký tên và đóng dấu của cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền lên bản sao giấy ra viện đã được chứng thực.

Người yêu cầu công chứng phải nộp lệ phí chứng thực. Với mức lệ phí quy định: 2.000 đồng/trang cho những trang đầu tiên, 1.000 đồng/trang cho từ trang thứ ba trở đi. Và mức phí tối đa là 200.000 đồng/trường hợp.

>>> Hướng dẫn: Chi tiết cách thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng đặt cọc khi mua nhà chung cư.

2. Giấy ra viện công chứng có hiệu lực bao lâu?

Hiện tại, chưa có quy định về phạm vi sử dụng của bản chứng thực từ bản chính. Do đó, văn bản chứng thực không bị ràng buộc về thời gian sử dụng. Giấy ra viện công chứng có hiệu lực trong thời gian bao lâu?

Tuy nhiên, đối với giấy ra viện, hiệu lực của nó chỉ áp dụng cho lần ra viện được ghi trong giấy ra viện đó. Có nghĩa là khi bản chính giấy ra viện chỉ có giá trị sử dụng trong một khoảng thời gian. Và giấy ra viện chứng thực cũng chỉ có giá trị tương ứng trong khoảng thời gian đó.

>>> Xem thêm: Công chứng ủy quyền người thân nhận giấy ra viện hộ có được hay không?

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi “Giấy ra viện công chứng có hiệu lực trong thời gian bao lâu?”. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

  1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.
  2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khóa tìm kiếm:

>>> Thủ tục mua bán căn hộ chung cư chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu.

>>> Địa chỉ công ty dịch thuật cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, nhanh chóng tại Hà Nội.

>>> Cần lưu ý gì khi ủy quyền văn phòng công chứng thực hiện dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Hà Nội?

>>> Cần quan tâm vấn đề gì khi thực hiện quy trình chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi thực hiện công chứng hợp đồng cho thuê nhà không có sổ đỏ để tránh gặp rủi ro.